Ngôi Nhà Gỗ lớn nhất Nghệ an

 

ĐĂNG LẠI THEO YÊU CẦU (Có bổ sung tài liệu mới của nghean24h.vn)

Về ngôi nhà phỏng theo nhà ngài "HÒA ĐẠI NHÂN- TQ" tại xã Nghi Phú TP. Vinh Tỉnh Nghệ An: Tư liệu hình ảnh tham quan.

 Vì có thể bạn chưa đến đây

GIỚI THIỆU ĐIỂM THAM QUAN TÌM HIỂU.

Ngôi nhà gỗ lớn nhất Xứ Nghệ ( TP Vinh). Phỏng theo nhà Hòa Đại Nhân bên TQ.

Muốn đến Tham quan vui lòng có đăng ký trước với chủ nhân.

 


alt

Thạch Cầu và Chủ nhà.


alt

Cổng nhà

alt

Gian chính

 

alt

Gian phải

 

alt

Nhà sau

 

alt

Nhà "Hầm rượu"

 

alt

Ké chút lộc

========================================

SƯU TẦM TÀI LIỆU VỀ NGÔI NHÀ LỚN NHẤT XỨ NGHỆ ( nguồn: nghean24h.vn)

Nghệ An: Đại gia dựng nhà siêu khủng tặng con gái

Thứ hai - 28/03/2011 08:01
Dư luận tỉnh Nghệ An từng xôn xao về ngôi nhà bằng gỗ được một đại gia xây làm của hồi môn cho con gái với số tiền lên đến hàng chục tỷ đồng. Chủ nhân là ông Trần Cường biệt hiệu là Cường "Thọ”.

"Vô tiền khoáng hậu" đó là lời nhận xét đầy thèm thuồng và không tránh khỏi chút ganh tỵ của không ít người khi đến tận nơi chứng kiến công trình xây dựng ngôi nhà bằng gỗ tọa lạc tại xã Nghi Phú TP Vinh tỉnh Nghệ An.

Ngôi nhà nằm trên khuôn viên gần 4.000 m2 bao quanh là dãy tường rào kiên cố cao gần 3 m xây dựng rất công phu ốp tới 5 loại đá. Đỉnh tường rào lợp bằng ngói vảy tráng men lượn sóng như con rồng khổng lồ vây lấy khuôn viên.
 

alt
Bức tường bao quanh cao khoảng gần 4 mét được dát toàn đá trắng được nghiền tròn. Giá của bức tường là 2 tỉ đồng? (Ảnh: nld.vn)

"Mỗi viên ngói vảy lợp trên tường rào có giá 2.500 đồng tổng số tiền để xây tường rào ngót nghét 2 tỷ đồng" một người thợ tham gia xây dựng nói.

Kỷ lục tiếp theo là những cây xanh cổ thụ đang được trồng bên trong tường rào. Nhẩm đếm có cả thảy vài chục cây cổ thụ to hai người ôm không xuể giá mỗi cây 50-100 triệu đồng.
 

alt
 
alt
Ảnh chụp một thanh niên đứng cạnh cây cột để tiện so sánh. Cột con cũng phải cao 5 mét đường kính 47cm cột cái cao đến 9m3 đường kính 51cm. Ảnh: blog.yume.vnGiai thoại về chủ nhân ngôi nhà còn được truyền miệng tầm những năm 1990 người ta đồn ông Cường bị “sập cầu” mất hơn 2 tỷ đồng gần bằng một năm thu ngân sách của thành phố Vinh lúc đó vậy mà ông Cường vẫn bình thản như không. Riêng việc này hồi ấy người ta đã gọi ông là “siêu nhân”.
 

alt
Những bức điêu khắc trong ngôi nhà được chạm trổ tinh vi. Ảnh: blog.yume.vn

Từng hai lần được tôn là “siêu nhân xứ Nghệ” thêm lần làm ngôi nhà gỗ to lớn này người ta lại tiếp tục gọi ông là “siêu nhân”. Đây là ngôi nhà ông dự kiến thi công ngàn ngày vật liệu phải độc đáo đắt tiền và ngôi nhà ở của ông phải không giống bất kỳ ngôi nhà nào.

Ngoài kỷ lục về diện tích một ngôi nhà ở tới 4.000m2 ngôi nhà còn có kỷ lục lớn nhất là phần gỗ. 2.000m3 gỗ đinh hương giáng hương và cẩm lai để dựng nhà đó là con số mà do một thợ chính làm ngôi nhà đưa ra.

Về kiến trúc ngôi nhà có người nói rằng nó mô phỏng nguyên bản dinh vua Bảo Đại trong Huế người cho rằng nó là kiến trúc của Tử Cấm Thành bên Trung Quốc. Nhưng thông tin được nhiều người "gật gù" hơn cả là ngôi nhà mô phỏng toàn bộ kiến trúc của phủ "Hòa đại nhân" Hòa Thân - Hòa Trung Đường một nhân vật được lịch sử Trung Hoa mô tả là còn giàu hơn cả Hoàng đế và Phủ Hòa đẹp hơn cả cung điện của nhà vua.
 

alt

Một góc ngôi nhà gỗ. Ảnh: blog.yume.vn


"Chúng tôi xây nhà chỉ cốt để ở sau này làm của hồi môn cho con gái có sao làm vậy không kinh doanh nên không tính toán hơn thiệt chỉ đơn giản xây lúc nào xong và vừa ý thì thôi" ông Cường chủ nhân của ngôi nhà nói.

Người thêm bớt kẻ dèm pha nhưng nhiều người hiểu biết trong ngành Xây dựng đều khẳng định rằng để có thể dựng được căn nhà gỗ đó gia chủ phải bỏ ra không dưới 50 tỷ đồng Việt Nam.

Và khi ngôi nhà hoàn thành nó không chỉ là công trình dân dụng đơn thuần mà kết tinh nhiều yếu tố trí tuệ văn hóa có một không hai ở đất thành Vinh này. Bởi vậy "căn nhà gỗ hàng trăm tỷ" là đề tài nóng nhất trong các câu chuyện vỉa hè của người dân thành Vinh.
 

alt

Ngôi nhà gỗ có một không hai ở Việt Nam. Ảnh: tienphong


alt
Nhiều toán thợ gỗ nổi tiếng được thuê làm miệt mài trong nhiều năm. Ảnh: blog.yume.vn
alt
 
alt

Chạm trổ trên các vì kèo xà ngang trong ngôi nhà. Ảnh: blog.yume.vn


alt
Căn nhà gỗ nhìn từ nhiều hướng - Ảnh: nld.

 
alt
Khu lán trại và tập kết vật liệu của thợ - Ảnh: blog.yume.vn

 
alt
Theo lời đồn chủ nhân đã mua về 500-600 mét khối gỗ để dựng ngôi nhà này - Ảnh: blog.yume.vn
alt
 
alt

Những hình ảnh tuyệt đẹp của ngôi nhà gỗ được đánh giá là lớn và đắt nhất Việt Nam của “siêu nhân” ở Nghệ An - Ảnh: blog.yume.vn

Tác giả bài viết: D.T

Nguồn tin: Báo Việt Nam Net

 

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'21814','ro0na7vq8duikep4ggkfpqmlq7','0','Guest','0','54.92.164.184','2018-09-22 02:39:13','/a288547/ngoi-nha-go-lon-nhat-nghe-an.html')