Một phần góp ý về Hoạt động Vnweblogs.

 

MỘT QUYẾT ĐỊNH KHÓ KHĂN VÀ ĐẦY TRĂN TRỞ:

Lúc này 3h45 phút sáng.

Lúc 3h chuông điện thoại réo từ Nghệ an báo tin chẳng lành: Bệnh anh trai có chuyển hướng xấu ! Đêm qua trong nhà con đau chuẩn bị bàn tính quay lại Singapo điều trị tiếp...!!!


Vì vậy không còn tâm trí nào để làm được gì nữa thật rồi. Bối rối hoang mang...

Và đi đến kết luận khó khăn: Đành phụ lòng anh chị em Bloggers! Thạch Cầu không trực tiếp tham gia vào nhóm bảo vệ và duy trì vnweblogs như mong muốn được được nữa rồi.

Mong muốn những tấm lòng đã từng tin cậy và uỷ nhiệm của nhiều bloggers thứ lỗi! Mong Nguyên Hùng và các anh chị em cố gắng. Tuy nhiên TC sẻ hết lòng vì cộng đồng.

Xin thành tâm cáo lỗi!

MỘT QUYẾT ĐỊNH VÔ CÙNG KHÓ KHĂN VÀ TRĂN TRỞ!

===================

 

Kính gửi anh chị em bloggers:

   Sau khi tôi đăng bài này có  một số comment gọi điện và viết email trao đổi. Với nhiều cách nghĩ và cách góp ý khác nhau nhưng đều nhất trí phải để vnweblogs tồn tại.

  Cá nhân tôi vui mừng vì nhiều anh chị em chúng ta rất tâm huyết và thành thực bày tỏ quan điểm. Và tôi cũng giống như mọi người.

 Có một số ý kiến tỏ vẻ băn khoăn là sợ bị phá. Không sao. Chúng ta có  BAN QUẢN TRỊ có người theo dõi phần nội dung của các blog để đảm bảo vnweblogs luôn là sân chơi lành mạnh. Cho dù người đó dùng bất cứ "mánh lới" nào đều bị phát hiện và ngăn chặn cảnh cáo và có thể truy xét.

  Có người băn khoăn về nộp phí: Đây là vấn đề "cực chẳng đã" nhưng không thể nào khác được ít nhất cho giai đoạn trước mắt. Tôi nghĩ "góp gió thành bão" chẳng đáng là mấy với 1 blogger (mấy tô phở thôi mà! he...hè...). Khoản thu này chắc chắn BQT mới sẻ đưa ra chứng cứ và dự trù. Sẻ có trang công bố cập nhật minh bạch. Thiết nghĩ sau này có thu các khoản khác bù vào (Dư giả) có thể không thu nữa cũng nên. Và đừng quan niệm vnweblogs như các trang mạng khác. Họ là tập đoàn tài chính vững mạnh có nhiều nguồn thu nhớ rằng họ có quyền thu kể cả thông qua chi phí các mạng liên kết đấy cho nên ta phải trả tiền thuê đường truyền đó thôi.

  Tôi thấy nên thành lập một doanh nghiệp qua đó họ sống được và sẻ quản lý được (Tất nhiên họ không sống bằng phí đóng góp đâu). DN dĩ nhiên hoạt động theo luật DN DN còn làm nhiều thứ để tồn tại và phát triển.

 

Thưa các anh các chị và các bạn.
Có vào cuộc mới thấy đau đầu và mênh mang...
Có lẽ chúng ta nhìn nhận thực tế yêu cầu:
1- Phải duy trì vnweblogs - bất cứ ai cũng mong muốn.
2- Muốn duy trì thì phải:
a/- Tuân thủ pháp luật. Và đừng cưỡng lại. Đây là nguyên tắc đầu tiên. Nghĩa là: vnweblogs không phải và vĩnh viễn không bày tỏ quan điểm chính trị.
Nếu ai vi phạm tự động ngành an ninh sẻ theo dõi (BQT có trách nhiệm phối hợp với bên an ninh) và BQT sẻ đóng cửa vĩnh viễn người đó.
b/- CẦN CÓ TIỀN: Bấy lâu chúng ta bỏ ngõ. Admin tìm cách duy trì nó bằng tiềm năng và nghị lực. Nhưng đến lúc muốn phát triển bài bản cần có nhiều chi phí. Nguyên tắc không thể tránh.
Bao nhiêu? thu cách nào? Sẻ có luận cứ và luận chứng. Dĩ nghiên không có đóng góp miễn tham gia.
c/- CUNG CÁCH QUẢN LÝ: Nhất thiết phải thành lập môt ban: Hoặc chủ nhiệm/ Hoặc quản trị/ hoặc một doanh nghiệp. Dĩ nhiên tất cả thành viên muốn tham gia phải tuân theo "BAN" đó. Vừa làm vừa rút kinh nghiệm bổ sung đến hoàn thiện.(Chẳng có cái gì đúng từ đầu cả).
d/- Hiện nay có rất nhiều bloggers "bày ra cho có" rồi "lặn mất tăm". Phí phạm quỹ không gian . Dứt khoát dẹp bỏ. Và cần có quy chế: Ai không đăng bài khoàng (ví dụ 3 hay 6 tháng) BQT có quyền đình chỉ hoạt động.
e/- Kiểm tra và rà soát lại toàn bộ bloggers. BQT có quyền hạn yêu cầu bất cứ blogger nào tự khai báo về mình như họ tên thật thân nhân địa chỉ liên lạc cụ thể.
Ai đăng ký phải được BQL xem xét đầy đủ yếu tố cấu thành thân nhân đó rõ ràng rành mạch.
g/- Phải "cải tổ" để vnweblogs thành sân chơi lành mạnh hấp dẫn; Thu ít nhất đủ chi; Huy động mọi nguồn lực để có kinh phí hoạt động như: Quảng cáo tài trợ liên kết phân chia lợi nhuận v.v...
h/- Các blogger có thể thông qua vnweblog để xuất bản kể cả tiêu thụ và giới thiệu tác phẩm của mình. Nhưng phải nộp phí.( Không bắt buộc nhưng động viên).
VÀI Ý KIẾN MANG TÍNH XÂY DỰNG. ĐÚNG SAI CŨNG CHỈ LÀ Ý KIẾN CÁ NHÂN. MONG QUÝ VỊ GÓP Ý PHẢN BIỆN BỔ SUNG.
Trân trọng!

lệ

cảm ơn

Cảm ơn anh Thạch Cầu đã ghé thăm nhà tôi.
Biết anh dân Nghệ rất cảm phục.
Tôi cũng có bạn xứ đó nhưng gia đình bạn tôi vào Đà Lat từ những năm 1930...

thachcau

g

Cảm ơn Bác Lèn Dặm:
Vui vì được gặp Bác hân hạnh được bác quan tâm và rất cảm ơn lời chia sẻ động viên của bác về mọi phương diện.
Chúc bác khoẻ bình an!

Lèn Dặm

KG anh Thạch Cầu

Trước hết xin chia sẻ với anh về nhưng thông tin không lấy làm vui về sức khoẻ của người thân.Cầu mong cho mọi việc đều nhanh chóng sẻ qua đi niềm vui lại trở về với tổ ấm của anh. Chưa kịp chia vui với anh về buổi gặp của làng thơ xứ Nghệ tại TP HCM. Hôm nay vào trang của anh đọc những lời khuyến cáo về việc để Vnweblogs tồn tại. Tôi là thành viên mới toanh nhưng tôi hoàn toàn nhất trí và sẵn sang thực hiện mọi quy định của BQT . Ở đời không có một cái gì tự nhiên đến nếu ta không chịu đầu tư thì cũng sẽ nhận được những con số không trong thụ hưởng . Chúc anh mạnh khoẻ . Chào anh . Lèn Dặm

thachcau

góp ý

Vinh gắng vượt qua nhé.
Chúng ta cùng nhau ghi nhận tấm lòng yêu thương của bầu bạn.

Cu Vinh

Anh. Cố lên nhé.

thachcau

góp ý

Gửi Cố nhân:
Cảm ơn bạn có vài lời nhận xét. Theo TC "Vui là chính và chính là vui" mà. Cộng đồng anh chị em đến với nhau thành ngôi nhà chung vnweblog để sẻ chia và góp cho nhau cái nghĩa cái tình.
Muốn viết cũng phải có cảm hứng. Muốn thăm bạn cũng phải có cảm hứng và thời gian.
Rất tiếc lúc này TC thiếu cả hai thứ đó. Chỉ biết"chào lại" bạn bè và cảm ơn mà thôi.
Đành lỗi hẹn và chắc chắn sẻ quay lại mà.
Chúc bạn và mọi người bình yên nhé!

cố nhân

Chiều nay mình đi lang thang từ nhà anh qua nhà khác.Chắc anh bận chưa "treo" bức ảnh bài thơ nào lên.Tự nhiên mình thấy nhớ giọng cười hơ hơ nhớ lời thơ có khi ngậm ngùi có khi hóm hỉnh có khi trần gian có khi thoát tục...Nhưng cái đáng yêu nhất ở blogs Thachcau là sự tự nhiên thân thiện.Người ta khen-cười hơ hơ người ta trêu-cười hơ hơ và trêu lại cũng rất tế nhị.Có một Thạch Cầu rất ngông mà cũng rất nghiêm túc.
Không trực tiếp tham gia vào nhóm bảo vệ và duy trì vnweblogs cũng được nhưng đừng "nghỉ chơi" đấy!.Vì lão tiền bối không viết lấy đâu những lúc mình cười thoải mái tự nhiên.(bác sĩ bảo-cười sẽ làm da mặt đẹp giảm nếp nhăn chống lão hóa các tế bào)

thachcau

góp ý

Gửi Nico:
Anh cảm ơn em nhiều lắm. Những lúc này được bầu bạn thăm hỏi như tiếp thêm sức mạnh. Cơn soc từ từ quen dần. Phải bình tĩnh tự tin vượt qua tất cả.
Chúc em Và gia đình anh lành!

nico

Mong anh bình tâm vượt khó. Lạc quan tin tưởng cũng là môi trường quan trọng cho cuộc sống tinh thần của người bệnh. Cộng đồng luôn ở bên anh. Nico cũng chắp tay nguyện cầu may mắn.

thachcau

góp ý

KL ghé thăm anh !
Cảm ơn anh ghé thăm và đọc trang thơ KL thường xuyên nhé!
Chúc anh an vui cuối tuần nhe!
-----
Cảm ơn bạn nhiều. Chúc bạn an lành vui vẻ và hạnh phúc!

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'21814','mjlgqg3sovftioq52dunm34ou4','0','Guest','0','54.81.110.186','2018-08-21 10:41:40','/a289187/mot-phan-gop-y-ve-hoat-dong-vnweblogs.html')