CHUYỆN GHÊ TỞM Ở TỈNH KIÊN GIANG

DÈ XẺO MỒ HÔI - NƯỚC MẮT- MÁU& LÒNG TIN CỦA NHÂN DÂN CỦA ĐỒNG LOẠI !

HOAN HÔ TỈNH UỶ KIÊN  GIANG !

PHẢI TRỪNG TRỊ ĐÍCH ĐÁNG NHỮNG KẺ VÔ LƯƠNG TÂM VÔ ĐẠO ĐỨC ĐỂ CHO NGƯỜI NGHÈO KẺ CƠ NHỠ VÀ TOÀN DÂN ĐƯỢC TIN TƯỞNG !

BẦY HẦY ĐẾN THẾ LÀ CÙNG MỘT BIỂU HIỆN CHỐNG PHÁ NHÀ NƯỚC.

(Đầu đề và ảnh: Thạch Cầu)

  Ủy ban kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Kiên Giang vừa có kết luận kiểm tra dấu hiệu vi phạm đối với tập thể cá nhân liên quan đến việc vận động quản lý và sử dụng quỹ ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt và quỹ vì người nghèo từ đầu năm 2009 đến cuối tháng 2-2011.


Theo đó UBKT cho rằng thường trực Ủy ban MTTQ VN tỉnh Kiên Giang đã để xảy ra việc sử dụng tiền ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung - Tây nguyên (năm 2009 và 2010) vào việc khác như chi hội nghị tổng kết chi quà thăm nhà tài trợ đối tác chi xây dựng nhà đại đoàn kết... với số tiền hơn 1 454 tỉ đồng là sai mục đích ý nghĩa cuộc vận động.

Ngoài ra qua kiểm tra còn phát hiện việc Ủy ban MTTQ tỉnh nộp tiền ủng hộ vào tài khoản tiền gửi còn chậm chưa công khai chi tiết các khoản thu chi huy động đóng góp. Ủy ban MTTQ tỉnh còn có một số vi phạm khác như rút kinh phí xây dựng cầu trường học với số tiền gần 120 triệu đồng nhưng không có chứng từ không thể hiện trên quỹ tiền mặt.

Từ những căn cứ sai phạm UBKT đề nghị kiểm điểm lãnh đạo và cán bộ Ủy ban MTTQ Kiên Giang như bà Lưu Thị Ngọc Sương (phó chủ tịch thường trực) ông Trịnh Văn Sút (phó chủ tịch) ông Trần Mười Lớn (phó chủ tịch kiêm phó ban vận động).

Đặc biệt kiểm điểm và có hình thức xử lý kỷ luật nghiêm đối với bà Nguyễn Hồng Tươi (chánh văn phòng) vì thiếu tinh thần trách nhiệm không trung thực chiếm dụng tiền của đơn vị sử dụng vào việc riêng; đồng thời buộc bà Tươi có trách nhiệm hoàn trả hơn 123 triệu đồng của quỹ khắc phục lũ lụt và quỹ vì người nghèo.

UBKT còn đề nghị ban cán sự Đảng UBND tỉnh chỉ đạo kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với hai phó chủ tịch UBND tỉnh về việc duyệt chấp thuận cho phép trích tiền từ nguồn ủng hộ đồng bào miền Trung - Tây nguyên năm 2009 và miền Trung năm 2010 để chi quà tết thăm đối tác chi tổng kết là sai mục đích cuộc vận động. Đồng thời kiểm điểm ông Nguyễn Đức Chín phó giám đốc Sở Tài chính về việc tham mưu sai.

Trích từ

TẤN THÁI

Tuổi Trẻ – Thứ năm ngày 12 tháng năm năm 2011

 

Trẻ em biết nhịn ăn quà ủng hộ nạn nhân bão lũ Miền Trung. Người lớn đừng làm bậy và khốn nạn để hoen úa mầm non Đất nước.

alt

 

 

Tại sao ăn chặn của những mảnh đời bất hạnh này?

Có nhục nhã và xấu hổ không? Có thấy cắn rứt lương tâm không?

Có thấy còn xứng đáng là cán bộ đảng viên nữa không?

alt

 

Hãy sống đẹp và nhân hậu để những đứa trẻ này biết ơn và chịu ơn!

alt

 

Trong hoạn nạn họ trân trọng cách tặng chứ không cần sự bố thí.

Họ là những người đóng thuế trả lương cho cán bộ đấy.

Đừng làm họ khổ đau về những cách cư xử khốn nạn!

alt

(Ảnh: lấy từ mạng)

 

ĐỪNG BỚT XÉN MỒ HÔI NƯỚC MẮT VÀ MÁU CỦA CHÚNG TÔI ĐÃ SAN SẺ CHO ĐỒNG LOẠI !

Chúng tôi được nhân dân vùng lũ lụt Nghệ - Tĩnh vinh danh một cách xứng đáng và đàng hoàng như thế này đây:

alt

Thạch Cầu thứ tư từ trái qua

 

THẠCH CẦU ĐẾN TẬN RỐN LŨ CỨU TRỢ VÀ TÁC NGHIỆP

Xã Nam Phúc H. Nam Đàn Nghệ An. Mực nước lũ cao hơn đường dây điện!

alt

 

 

==========================================

ĐỌC THÊM ĐỂ HIỂU VỀ SỰ KHỐN NẠN:

lebaduong | 16 Oct 2009 22:19 | NGHE - NHÌN - THẤY & NGẪM NGHĨ | (173 Reads)

2009-10-16                22:21:43

 

Ăn rứa mà ăn được hả trời?!

   Mới rồi  nhận được một bài báo  của một đồng nghiệp gửi qua mail thuật lại một sự việc xảy ra sau chót đuôi trận bão số 9 tại Quảng Bình. Cũng là câu chuyện xót xa về sự thiệt hại của đồng bào trước sự tàn phá của lũ lụt. Nhưng hơn cả nỗi xót xa là nỗi đau đến tận cùng khi nó lại là câu chuyện kể về một nhóm người nhẫn tâm mượn thiên tai để "tống tiền"  những nạn nhân trận bão số 9.

          Đau quá đành đem chuyện này cho  một bác phu xích lô đồng hương ông tím mặt lại mà gầm:

         -  Ăn cả nỗi đau của đồng bào- ăn rứa mà ăn được hả trời?!

Đau càng đau. Bởi trời thì cao xanh đất thì hãy còn đang lõng bõng nước từ trận lũ  chưa kịp rút ... Đành chép lại nguyên văn bài báo cho mọi người chia san.

                                                                          LÊ BÁ DƯƠNG

 

 Làm quảng cáo

bằng nỗi đau của nạn nhân bão số 9

                                                                            Tác giả: TÚ QUẢNG

 

 

thachcau

góp ý

Gừi anh Lương
"Không còn gì đề nói thối tha quá mất rồi . thật là một lũ giá áo túi cơm cướp bóc trắng trợn .
Chia sẻ với anh"
---
Đó là sự chia sẻ cùng đồng loại với những mảnh đời khốn khồ anh ạ.

thao

chào anh Thachcau

Đọc bài của anh mà xót cái bụng.
Một chút san sẻ.

Nguyễn si Lương

Không còn gì đề nói thối tha quá mất rồi . thật là một lũ giá áo túi cơm cướp bóc trắng trợn .
Chia sẻ với anh

thachcau

góp ý

Gửi Tùng Minh
Thật xót xa cho những tấm lòng lá lành đùm lá rách ngay đến các cụ già và trẻ em cũng tiết kiệm những đồng tiền bằng tấm lòng quý giá cũng bị những người đại diện ở hai đầu chặn thế này thì đồng tiền giúp đỡ nhau qua cơn hoạn nạn liệu còn cầm hơi được mấy sức!
-----
Cuộc đời chúng ta gặp nhiều nỗi đau nhưng có lẽ đau nhất là sự phản bội lòng tin! Nhất là niềm tin và ý chí của cả một dân tộc.
"Sâu nhiều quá" khủng khiếp quá!

Tùng Minh

Gửi anh Thạch Cầu

Lá lành lá rách đùm nhau
Tuyên truyền vận động toàn câu động lòng.
Bản thân không bỏ một đồng
Lại còn sà sẻo để hòng phất lên.
Khéo còn mong lũ triền miên
Xập nhà đổ cửa nhiều miền nữa cơ.
Để còn có việc để mơ
Được dân tin cậy cơ đồ trao tay.
Mà tham đến nỗi thế này
Mọt sâu chỗ rách cũng phay đâu chừa..
...
Thật xót xa cho những tấm lòng lá lành đùm lá rách ngay đến các cụ già và trẻ em cũng tiết kiệm những đồng tiền bằng tấm lòng quý giá cũng bị những người đại diện ở hai đầu chặn thế này thì đồng tiền giúp đỡ nhau qua cơn hoạn nạn liệu còn cầm hơi được mấy sức!

thachcau

góp ý

Bạch Dương !
"Anh à điều này lí giải vì sao nhiều người muốn đóng góp tiền cứu trợ cho đồng bào cho người nghèo nhưng nghĩ đến bọn bất lương nên lại chán chỉ muốn mang đến trao tận tay không muốn qua trung gian buồn thật.
Anh cứ ngẫm lại mà xem sau mỗi lần đâu đó có hoạn nạn sẽ có cứu trợ nhưng rồi cũng lại có những câu chuyện buồn về cảnh ăn chặn từ hai phía (người đi cứu trợ và ngừoi nhận cứu trợ)."
----
Hội DN Nghệ Tĩnh hàng năm đóng góp cứu trợ không ít tiền và vật chất. Tuy nhiên những ai đi trực tiếp ều phải tự túc toàn bộ chi phí. Đến đâu đều phải có xác nhận rõ ràng. Hội đưa đến tận tay người nhận cứu trợ. Và dĩ nhiên không phải địa phương nào cũng nhiệt tình như nhau!!!!????

thachcau

góp ý

Gửi Bồ câu
"Đúng là bọn ...bất lương còn hơn giặc cướp từ bên ngoài!"
Bồ Câu kết luận không sai. TC đã nói là chúng nó là những kẻ chống phá Nhà nước phản bội Tổ quốc.

thachcau

góp ý

Gửi Nguyên Hùng
Có trực tiếp đi cứu trợ mới thấy sự thống khổ của đồng bào mình. Thế mà chúng nó đục chúng nó gặm nhấm trên nỗi đau của đồng loại! Nỗi đau nhân lên bội lần vì lũ quỷ đội lốt người.
(À!Bỏ đâu mà bỏ nhỉ? Hỏi lại PP coi phạt bây giờ?)

bachduong57

Anh à điều này lí giải vì sao nhiều người muốn đóng góp tiền cứu trợ cho đồng bào cho người nghèo nhưng nghĩ đến bọn bất lương nên lại chán chỉ muốn mang đến trao tận tay không muốn qua trung gian buồn thật.
Anh cứ ngẫm lại mà xem sau mỗi lần đâu đó có hoạn nạn sẽ có cứu trợ nhưng rồi cũng lại có những câu chuyện buồn về cảnh ăn chặn từ hai phía (người đi cứu trợ và ngừoi nhận cứu trợ).

Bồ Câu

Đồng bào ta bao giờ cũng thương đồng bào ta trong lúc hoạn nạn bằng cách đóng góp bạc tiền cứu trợ kịp thời.Bẽ bàng là những cơ quan chức năng trung gian từ các cấp thường xuyên ăn chận vào nghĩa tình đồng bào này;biến những cuộc gọi là vận động lạc quyên đại đoàn kết lá lành đùm lá rách... nơi họ trở thành cơ hội kiếm tiền.Tức là đồng bào hai đầu của chúng ta đã đang và có khi sẽ còn bị lợi dụng.Từ đây mới biết vì sao mọi sự đóng góp cứu trợ đồng bào bị thiên tai bắt buộc phải qua các cấp...MTTQ;hạn chế tối đa việc đồng bào trực tiếp cứu trợ đồng bào.Không biết các cấp trung gian này có còn là đồng bào với người đi cứu trợ và người được cứu trợ không nữa?
Thời bình còn vậy;thời gặp tang thương vì địch họa thì sẽ còn thế nào?
Đúng là bọn ...bất lương còn hơn giặc cướp từ bên ngoài!

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'21814','k5n18h5hgllblr77qaojcmv292','0','Guest','0','54.92.164.184','2018-09-22 02:30:27','/a297698/chuyen-ghe-tom-o-tinh-kien-giang/page-4.html')